Mã quốc gia Cộng hòa Séc

Nhập tên quốc gia hoặc mã quốc gia:

Gọi điện từ

đếnQuốc gia:Cộng hòa Séc

mã quốc gia:

+420

00420

Giờ địa phương:

9:20

Tên miền cấp cao nhất:

cz

Máy tính số điện thoại


Lưu ý:
Số 0 đứng đầu mã khu vực thuộc quốc gia phải KHÔNG bị bỏ qua ở mục này. Theo đó, số '07725 1997725' sẽ trở thành '+420.07725 1997725' với mã điện thoại quốc gia.


Các mã Vùng của Cộng hòa Séc...

Mã quốc gia Cộng hòa Séc (mã nước)


mã quốc gia của Cộng hòa Séc là +420 (00420). Nếu bạn ở ngoài nước Cộng hòa Séc và muốn gọi cho một người ở Olomouc, , ngoài mã vùng / đầu số, bạn cần có mã quốc gia của quốc gia bạn muốn gọi. mã quốc gia của Cộng hòa Séc là +420 (00420), vì vậy, nếu bạn đang ở Việt Nam và bạn muốn gọi cho một người ở Olomouc, , bạn phải nhập số +420 58 ở đầu số điện thoại của người đó. Đối với số điện thoại giả định 9997725, mã vùng / đầu số 58 và mã quốc gia +420, số điện thoại cần gọi là +420 58 9997725.

Dấu cộng ở đầu số điện thoại có thể thường được sử dụng ở định dạng này. Tuy nhiên, cách phổ biến hơn là thay thế dấu cộng bằng một chuỗi số kích hoạt mạng điện thoại mà bạn muốn gọi số điện thoại ở một quốc gia khác. ITU khuyến nghị sử dụng số 00, cũng được sử dụng ở nhiều quốc gia, bao gồm tất cả các quốc gia Châu Âu. Để thay thế +420 58 mà bạn phải đặt trước số điện thoại của một người ở Olomouc, để gọi từ Việt Nam, bạn cũng có thể sử dụng số 00420 58. Đối với số điện thoại giả định 9997725, mã vùng / đầu số 58 và mã quốc gia 00420 (Cộng hòa Séc), số điện thoại cần gọi là 00420 58 9997725.

Ngay cả khi nhận được cuộc gọi từ nước ngoài, số điện thoại của người gọi có thể che giấu một dịch vụ mà ở đó nhà cung cấp dịch vụ có thể tính phí bổ sung. Thường xuyên có những cuộc gọi như vậy từ châu Phi – ví dụ: những cuộc gọi có mã quốc gia +2xx – nhằm mục đích lôi kéo người được gọi sẽ gọi lại. Gọi lại một cuộc gọi nhỡ từ một số điện thoại như vậy thường khiến các chủ thuê bao cảm thấy lo lắng phải chịu những khoản phí cao, cuộc gọi lại này sẽ được chuyển đến công ty thực hiện cuộc gọi mồi. Cuộc gọi lại kéo dài càng lâu, các khoản phí sẽ càng cao. Do đó, cần thận trọng khi gọi lại những cuộc gọi đáng ngờ như vậy từ nước ngoài. Các chủ thuê bao thường biết được tiền tố của những số điện thoại dịch vụ đắt tiền tại quốc gia của họ, nhưng thường không thể xác định được những dịch vụ như vậy từ số điện thoại ở nước ngoài.

Nếu chủ thuê bao nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại di động, việc thiết bị di động đó nằm ở quốc gia nào sẽ không còn quan trọng. Cho dù cuộc gọi đó có phải là cuộc gọi quốc tế hay không và mã quốc gia – trong trường hợp này là +420 (00420, Cộng hòa Séc) – có được xác định rõ hay không, tất cả sẽ đều phụ thuộc vào liệu thiết bị di động nhận được cuộc gọi có sử dụng nhà mạng từ cùng một quốc gia với người gọi hay không. Địa điểm của thiết bị di động đó sẽ không tạo nên bất kỳ sự khác biệt nào. Tuy nhiên, trong một số tình huống nhất định, địa điểm có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với phí cuộc gọi. Ngay khi một thiết bị di động gọi đến một mạng di động ở nước ngoài, phí chuyển vùng sẽ phát sinh. Những khoản phí này sẽ do chủ sở hữu của thiết bị đó chịu trách nhiệm, bất kể người đó là bên nhận được cuộc gọi hay đã gọi cho người khác. Phí chuyển vùng phần lớn đã được loại bỏ trong Liên minh Châu Âu, do đó, sẽ không phát sinh các khoản phí bổ sung khi sử dụng thiết bị di động ở một quốc gia châu Âu khác. Tuy nhiên, bên ngoài Liên minh Châu Âu, việc này thường phải chịu một khoản phụ phí cao. Phí chuyển vùng đặc biệt cao trên máy bay và tàu thủy có mạng di động. Do đó, bạn nên tìm hiểu trước về phí chuyển vùng khi ra nước ngoài, hoặc có thể đảm bảo an toàn bằng cách để thiết bị ở chế độ máy bay trong toàn bộ thời gian của chuyến đi.

Mã vùng Cộng hòa Séc (đầu số)